Hóa 10 halogen

Tmfnjcnfjncjfncrc

Học sinh
Thành viên
16 Tháng bảy 2019
81
16
36
Hải Dương
THCS An Phụ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Từ một tấn muối ăn có chứa 5% tạp chất, người ta điều chế được 1250 lit dung dịch HCl 37% (d =1,19 g/ml) bằng cách cho lượng muối ăn trên tác dụng với axit sunfuric đậm đặc và đun nóng. Tính hiệu suất của quá trình điều chế trên.
 

Lindlar Catalyst

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng chín 2018
576
781
161
TP Hồ Chí Minh
Đại học sư phạm tphcm
Lượng NaCl nguyên chất :
1000 x 95% = 950kg
Lượng HCl thu đc theo lí thuyết :
2NaCl + H2SO4----->Na2SO4+ 2HCl
58,5kg -----------------------------------36,5kg
950kg ------------------------------ x=592,73kg
Lượng HCl thu đc theo thực tế :
1250 x 1,19x 37%= 550,375kg
Hiệu suất của quá trình điều chế là :
%H=(550,375/592,73) x 100= 92/85
 
Top Bottom