Hóa 10 Halogen

lequangqua123@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng một 2020
35
1
6
20
Cần Thơ
Thpt Chu Văn An

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
Cho H2SO4 đậm đặc tác dụng với 58,5g Nacl, đun nóng. Hòa tan khí tạo thành 146g nước. Tính nồng độ % dung dịch thu được.

Mn giúp mình bài đây với ạ. Mình xin cảm ơn!
NaCl + H2SO4 -> Na2SO4 + HCl
nNaCl = 1 mol -> nHCl = 1 mol -> mHCl = 36,5 (g)
mddHCl = 36,5 + 146 = 182,5 (g)
-> C% = (36,5/182,5).100% = 20%
 
Top Bottom