Hóa 10 Halogen

Tgh an an

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng chín 2019
281
55
51
Bạc Liêu
Ba tri
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hỗn hợp X gồm ba kim loại Mg, Zn, Cu thu được 34,5 gam hỗn hợp rắn Y gồm bốn ôxít kim loại . Để hòa tan hết tổng hợp Y cần dùng vừa đủ dung dịch chứa 0,8 mol HCl. Khối lượng hỗn hợp X là
Nhờ mn giải hộ
 

Bong Bóng Xà Phòng

Cựu Mod Hóa|Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
3,707
8,659
834
Hưng Yên
Nope
Đốt cháy hỗn hợp X gồm ba kim loại Mg, Zn, Cu thu được 34,5 gam hỗn hợp rắn Y gồm bốn ôxít kim loại . Để hòa tan hết tổng hợp Y cần dùng vừa đủ dung dịch chứa 0,8 mol HCl. Khối lượng hỗn hợp X là
Nhờ mn giải hộ
nHCl = 0,8
-> nH2O = nO = 0,4
mX = 28,1g
 
  • Like
Reactions: The key of love

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Đốt cháy hỗn hợp X gồm ba kim loại Mg, Zn, Cu thu được 34,5 gam hỗn hợp rắn Y gồm bốn ôxít kim loại . Để hòa tan hết tổng hợp Y cần dùng vừa đủ dung dịch chứa 0,8 mol HCl. Khối lượng hỗn hợp X là
Nhờ mn giải hộ

Kim loại X a mol
Y: X2On 0,5a mol => mY = 0,5a(2X + 16n) = Xa + 8na = 34,5
X2On + 2n HCl -> 2 XCln + n H2O
0,5a---------na
Mol HCl = na = 0,8 => mX = 34,5 - 8na = 28,1
 
Top Bottom