Hóa 10 Halogen

Tgh an an

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng chín 2019
281
55
51
Bạc Liêu
Ba tri
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 6 gam hỗn hợp Mg, Al, Fe tác dụng với dung dịch HCl dư thu được 3,36 lit khí (đktc). Cho 6 gam hỗn hợp trên tác dụng với khí Cl2 khối lượng muối thu được 17,289 gam. % khối lượng của sắc trong hỗn hợp đầu là ?
Nhờ mn giải hộ
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
19
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Cho 6 gam hỗn hợp Mg, Al, Fe tác dụng với dung dịch HCl dư thu được 3,36 lit khí (đktc). Cho 6 gam hỗn hợp trên tác dụng với khí Cl2 khối lượng muối thu được 17,289 gam. % khối lượng của sắc trong hỗn hợp đầu là ?
Nhờ mn giải hộ
nMg=x
nAl=y
nFe=z
-->mhh=24x+27y+56z=6
nH2=x+1,5y+z=0,15
mMuối=95x+133,5y+162,5z=17,289
-->x,y,z
 
Top Bottom