Hóa 10 Halogen

Tgh an an

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng chín 2019
281
55
51
Bạc Liêu
Ba tri

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Một bình kín chứa hỗn hợp khí H2 và Cl2 với áp suất bình ban đầu là P0. Đưa bình ra ánh sáng để phản ứng xảy ra, sau đó đưa về nhiệt độ ban đầu, áp suất lúc này là P1. Vậy giá trị của P0 và P1 sẽ là

Phản ứng H2 + Cl2 -> 2 HCl là phản ứng có thể tích không đổi => mol hh đầu = mol hh cuối
Vì cùng nhiệt độ, cùng V bình => tỉ lệ áp suất = tỉ lệ mol => P° = P1
 
Top Bottom