Hóa 10 Halogen

Tgh an an

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng chín 2019
281
55
51
Bạc Liêu
Ba tri
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có hỗn hợp gồm NaI và NaBr, hoà tan hỗn hợp vào nước. Cho brom dư vào dd. Sau khi phản ứng thực hiện xong, làm bay hơi dd, làm khô sản phẩm thì thấy khói lượng của sản phẩm nhỏ hơn khối lượng hỗn hợp hai muối ban đầu là m gam. Lại hòa tan sản phẩm vào nước và cho clo lội qua cho đến dư. Làm bay hơi dung dịch và làm khô chất còn lại người ta thấy khối lượng chất thu được lại nhỏ hơn khối lượng muối phản ứng là m gam. Phần trăm về khối lượng của NaBr trong hỗn hợp đầu là
Nhờ mn giúp
 
  • Like
Reactions: Cao Việt Hoàng

Cao Việt Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2018
195
88
61
20
Bình Dương
Trường THCS An Bình
gọi số mol NaI là a
số mol NaBr là b
*Giai đoạn 1:[tex]2NaI+Br_2->2NaBr+I_2[/tex]
[tex]m_{giam}=m_{I}-m_{Br}=127a-80a=m(1)[/tex]
[tex]n_{NaBr_{spu}}=a+b[/tex]
*Giai đoạn 2:[tex]2NaBr+Cl_2->2NaCl+Br_2[/tex]
[tex]m_{giam}=m_{Br}-m_{Cl}=80(a+b)-35,5(a+b)=m(2)[/tex]
từ (1) và (2) suy ra:[tex]\frac{a}{b}=\frac{89}{5}\rightarrow m_{NaBr}=3,714(phan tram)[/tex]
 
Top Bottom