Hóa 10 Halogen

Tgh an an

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng chín 2019
281
55
51
Bạc Liêu
Ba tri

Cao Việt Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2018
195
88
61
21
Bình Dương
Trường THCS An Bình
Cho hỗn hợp gồm Fe và FeS tác dụng với dung dịch HCl dư thu được hỗn hợp khí X có tỉ khối so với hiđrô là 6. Thành phần % khối lượng trong hỗn hợp là?
Nhờ mn giúp
tính % hh nào vậy bạn?
X:[tex]H_2;H_2S[/tex]
theo phương pháp đường chéo suy ra: [tex]\frac{n_{H_2}}{n_{H_2S}}=\frac{11}{5}[/tex]
Mặt khác:[tex]\frac{n_{H_2}}{n_{H_2S}}=\frac{n_{Fe}}{n_{FeS}}[/tex]
[tex]\rightarrow \frac{m_{Fe}}{m{FeS}}=\frac{7}{5}\rightarrow \left\{\begin{matrix} m_{Fe}=58,33(phantram) & \\ m_{FeS}=41,67(phantram) & \end{matrix}\right.[/tex]
 
Last edited:
Top Bottom