Hóa 10 Halogen

Tgh an an

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng chín 2019
281
55
51
Bạc Liêu
Ba tri
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho 13,44 lít khí clo (ở đktc) đi qua 2,5 lít dung dịch KOH ở 100°C. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 37, 25 gam KCl. Dung dịch KOH trên có nồng độ là?
2) Dẫn hai luôn khí clo đi qua 2 dung dịch KOH: dung dịch thứ nhất loãng và nguội, dung dịch thứ hai đậm đặc và đun nóng ở 100 °C . Nếu lượng muối KCl sinh ra trong hai dung dịch bằng nhau thì tỉ lệ thể tích khí clo đi qua dung dịch KOH thứ nhất/ dung dịch thứ 2 là gì ???
Nhờ mn giải giúp mình vs
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
a) nCl2=0.6(mol)
nKCl=0.5
Cl2 dư
3Cl2 + 6KOH -to-> 5KCl + KClO3 + 3H2O
=> nKOH=0.6(mol) => CM=0.24M
b)Tự chọn nKCl=1(mol)
Xét dung dịch 1
Cl2 + 2KOH --> KCl + KClO + H2O(1)
1...........................1...........................(mol)
Xét dung dịch 2
3Cl2 + 6KOH --to--> 5KCl + KClO3 + H2O(2)
..0.6..............................1...............................(mol)
=> nCl2(1)/nCl2(2)= 5/3
 
  • Like
Reactions: Tgh an an
Top Bottom