Hóa 10 Halogen

Tgh an an

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng chín 2019
281
55
51
Bạc Liêu
Ba tri
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Đốt cháy hết 13,6 gam hỗn hợp Mg, Fe trong bình khí clo dư, sau phản ứng thấy thể tích khí clo giảm 8,96lít. Khối lượng muối clorua khan thu được là?
2) Cho m gam đơn chất halogen tác dụng với Mg thu được 19g magie halogenua. Cũng m gam đơn chất halôghen tác dụng với Al thu được 17,8g nhôm halogenua. Xác định tên gọi của đơn chất halogen
Nhờ mn giúp với
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
1) Đốt cháy hết 13,6 gam hỗn hợp Mg, Fe trong bình khí clo dư, sau phản ứng thấy thể tích khí clo giảm 8,96lít. Khối lượng muối clorua khan thu được là?
nCl2 pư = 0,4 mol
-> m muối khan = mKL + mCl = 13,6 + 14,2 = 27,8g
2) Cho m gam đơn chất halogen tác dụng với Mg thu được 19g magie halogenua. Cũng m gam đơn chất halôghen tác dụng với Al thu được 17,8g nhôm halogenua. Xác định tên gọi của đơn chất halogen
Gọi halogen đó là X (a mol)
Theo đb:
mMgX2 = (24 + 2X)a/2 = 19
mAlX3 = (27 + 3X)a/3 = 17,8
-> X = 35,5 -> Clo
 
  • Like
Reactions: Tgh an an
Top Bottom