Hóa 10 HALOGEN

Nguyễn Cao Trường

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng sáu 2019
365
58
61
Quảng Bình
Trường THCS Tiến Hoá
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Hoà tan hết m gam hh A gồm có Fe và một kim loại M bằng dd HCl thu được 1,008 (l) [tex]H_{2}[/tex] ( đktc ) và dd B . Cô cạn B thu được 4,575 (g) hh muối khan . Tìm giá trị của m .


Bài 2 : Hoà tan hoàn toàn 2,175 (g) hh gồm 3 kim loại Zn, Mg, Fe vào dd HCl dư thấy thoát ra 1,344 (l) khí [tex]H_{2}[/tex] ( đktc ). Cô cạn dd thu được sau phản ứng thu được m (g) muối khan . Tính giá trị của m
 

Dio Chemistry

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng chín 2013
1,559
1,380
361
Vĩnh Long
THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
Bài 1 : Hoà tan hết m gam hh A gồm có Fe và một kim loại M bằng dd HCl thu được 1,008 (l) [tex]H_{2}[/tex] ( đktc ) và dd B . Cô cạn B thu được 4,575 (g) hh muối khan . Tìm giá trị của m .


Bài 2 : Hoà tan hoàn toàn 2,175 (g) hh gồm 3 kim loại Zn, Mg, Fe vào dd HCl dư thấy thoát ra 1,344 (l) khí [tex]H_{2}[/tex] ( đktc ). Cô cạn dd thu được sau phản ứng thu được m (g) muối khan . Tính giá trị của m

Bài 1: Không thu được chất rắn => M tan trong HCl
Bảo toàn H => 2nH2 = nHCl => nHCl = 0,09 = nCl-
=> m muối = mhh KL + mCl- = m + 0,09.35,5 = 4,575 => m = 1,38

Bài 2: Bảo toàn H => 2nH2 = nHCl => nHCl = 0,12 = nCl-
m muối = mhh KL + mCl- = 2,175 + 0,12.35,5 = 6,435 = m
 
Top Bottom