Hóa 10 halogen

nguyenlinh13

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng năm 2019
10
0
1
21
Hà Nội
thpt le quy don
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho m gam hỗn hợp Fe, Mg tác dụng hoàn toàn với 100ml dung dịch HCl dung dịch HCl xM vừa đủ, sau khi phản ứng xong đựoc dung dịch A chứa(m + 14,2)gam muối và V lít khí ở đktc. Nếu cho m gam hỗn hợp trên tác dụng với khí Cl2 dư, sau khi phản ứng xong thu đựoc ( m+ 17,75) gam muối. Tính V, m, x
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
19
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
cho m gam hỗn hợp Fe, Mg tác dụng hoàn toàn với 100ml dung dịch HCl dung dịch HCl xM vừa đủ, sau khi phản ứng xong đựoc dung dịch A chứa(m + 14,2)gam muối và V lít khí ở đktc. Nếu cho m gam hỗn hợp trên tác dụng với khí Cl2 dư, sau khi phản ứng xong thu đựoc ( m+ 17,75) gam muối. Tính V, m, x
nHCl=nCl-=14,2/35,5=0,4--->0,4/0,1=x=4(M)
nH2=1/2nHCl=0,2--->V=4,48(l)
nFeCl3=(17,75-14,2)/35,5=0,1 mol--->nFeCl2=0,1
--->nMg=nMgCl2=(14,2-0,2.35,5)/2=0,1
--->m=0,1.56+24.0,1=8g
 
Top Bottom