Hóa 10 halogen

nguyenlinh13

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng năm 2019
10
0
1
21
Hà Nội
thpt le quy don

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Cho m gam K2MnO4 vào 116,75g dung dịch HCl vừa đủ, sau khi phản ứng xong được V lít khí Cl2 và dung dịch A, khối lượng dung dịch A tăng 8,25g so với dung dịch ban đầu. Tính m và V

K2MnO4 + 8 HCl -> 2 Cl2 + 2 KCl + 2 MnCl2 + 4 H2O
a-------------------------------2a
m dd tăng = mK2MnO4 - mCl2 = 8,25
=> 197a - 71*2a = 8,25 => a = 0,15
=> m = 197a = 29,55
Mol Cl2 = 2a = 0,3 => V = 6,72 lít
 
Top Bottom