Hóa 10 Halogen

thienanhnguyen2572017

Học sinh
Thành viên
10 Tháng chín 2017
137
37
36
21
Kiên Giang

Phạm Thị Thùy Trinh

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2018
466
313
76
19
Hà Tĩnh
Trường Trung Học Cơ Sở Cẩm Trung
Gọi nMg=a(mol) ; nAl=b(mol)
-> mhh= 24a+27b= 11,7(g) (1)
nMgCl2=nMg=a(mol) ;nAlCl3=nAl=b (mol)
-> m muối= 95a+ 133,5b= 54,3(g) (2)
Từ (1) (2) -> a= 0,15 b= 0,3 (mol)
nH2= a+1,5b= 0,6(mol) -> VH2= 13,44(l)
 

Asuna Yukki

Banned
Banned
Thành viên
3 Tháng mười 2018
379
154
36
19
Bắc Giang
truờng THCS Tân Dĩnh
Top Bottom