Hóa 10 Halogen

nguyencongtien1974@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng một 2019
4
0
1
Phú Thọ
THPT xuân áng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hh X gồm NaBr và NaI. Cho hh X tan trong nước thu được dd Y. Nếu cho Br dư vào dd Y, sau phản ứng hoàn toàn, cô cạn thấy khối lượng muối khan thu được giảm 7,05g. Nếu sục khí clo dư vào dd Y, phản ứng hoàn toàn, cô cạn thấy khối lượng muối khan giảm 22,625g. Thành phần % khối lượng của một chất trong hh X là:
 

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,684
251
28
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
Gọi mol của NaBr và NaI trong hh X lần lượt là a và b, ta có: mX = 103a + 150b
Dung dịch Y gồm: NaBr (a + b) mol
=> Cô cạn dung dịch B: m = 103.(a +b)
=> m giảm = 7,05 = 47b => 0,15 mol
Y + Cl2 => NaCl: a + b mol
=> KL muối giảm so với Y = 103 (a + b) - 58,5(a + b) = 44,5(a + b) = 22,625 => a + b = 22,25/44,5 = 0,5 mol => a = 0,5 - 0,15 = 0,35 mol
mX = 103.0,35 + 150.0,15
=>%mNaBr = 103.0,35/mX
=>%mNaI = 100 - %mNaI
 
Top Bottom