Hóa 10 halogen

tranannhi91

Học sinh
Thành viên
19 Tháng mười hai 2017
64
14
26
21
Bình Thuận
THCS Ham Phu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

52875380_331300684158645_2914507864389189632_n.png
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Ta có: [tex]n_{NaX;NaY}=\frac{57,34-31,84}{108-23}=0,3(mol)\\\Leftrightarrow \overline{M}_{NaX;NaY}\simeq 106,13\\\Leftrightarrow X< 83,13< Y[/tex]
Vậy CTHH của 2 muối cần tìm là $NaBr; NaI$
Ta chọn đáp án D
 

minhchau2003xp

Học sinh
Thành viên
17 Tháng ba 2016
73
19
26
TH1: Chỉ tạo 1 kết tủa
Suy ra là NaF và NaCl
TH2: Tạo 2 kết tủa
Gọi 2 nguyên tố halogen là 1 nguyên tố kí hiệu M
[tex]NaM + AgNO3\rightarrow AgM+NaNO3[/tex]
nNaM=nAgM suy ra MM= 83,13
Suy ra X và Y là Br và I
 
Top Bottom