Hóa 10 halogen

tranannhi91

Học sinh
Thành viên
19 Tháng mười hai 2017
64
14
26
21
Bình Thuận
THCS Ham Phu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

52087551_615353672245913_4693992589844545536_n.jpg
 

Con Cá

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng hai 2019
284
192
61
Bạc Liêu
Vô định
Đề nó cho 100 dd NaOH là sao 100g hay là 100
Nếu đề cho là 100 ml NaOH thì:
Giải:
[tex]n_{NaOH}= 1 . 0,1 =0,1 (mol); n_{HCl} = 2 . 0,1 =0,2 (mol); NaOH + HCl \rightarrow NaCl + H_{2}O \frac{0,1}{1}<\frac{0,2}{1}[/tex] nên HCl dư
từ số mol NaOH suy ra: [tex]n_{NaCl}= 0,1 (mol)\Rightarrow C_{M_{NaCl}}= \frac{0,1}{0,2}= 0,5 (M) n_{HCl_{du}} = 0,2 - 0,1= 0,1 (mol)\Rightarrow C_{M_{HCL_{du}}}= \frac{0,1}{0,2}=0,5(M)[/tex]
 
  • Like
Reactions: Green Tea
Top Bottom