Hóa 10 halogen

tranannhi91

Học sinh
Thành viên
19 Tháng mười hai 2017
64
14
26
21
Bình Thuận
THCS Ham Phu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

52536844_291326691548780_5743170615410425856_n.jpg
 

Attachments

  • 52536844_291326691548780_5743170615410425856_n.jpg
    52536844_291326691548780_5743170615410425856_n.jpg
    79.6 KB · Đọc: 29

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,682
251
27
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
a. Ta có: 56.nFe + 65.nZn = 12,1 và nFe + nZn = nH2 =0,2
=> nFe =0,1 mol ; nZn = 0,1 mol =>%m các kim loại
b. nHCl pứ = 2.nH2 = 0,4 mol
nHCl dư = nHCl ban đầu - nHCl pứ = 0,5 - 0,4 = 0,1 mol
HCl + KOH ----> KCl + H2O
nKOH = nHCl = 0,1 mol => V KOH = n/V = 0,1 lít = 100 ml
c. Trong 18,6 gam hh X có chứa 0,1.18,6/12,1 = 0,154 mol Fe và 0,154 mol Zn
2Fe + 3Cl2 ----> 2FeCl3 ; Zn + Cl2 ----> ZnCl2
=> nCl2 =1,5.nFe + nZn = 0,385 mol
 
Top Bottom