Hóa 10 Halogen

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Bài 4:
Xét hỗn hợp kết tủa có dạng AgX có khối lượng 59,125 g và số mol là 0,35 mol
M(AgX) = 59,125/0,35 ~ 168,9 g/mol
=> M(X) = 60,9 => 2 halogen là Cl (M = 35,5) và Br (M = 80)
Lúc này, bạn đặt số mol của 2 muối KCl và KBr lần lượt là a và b, sau đó giải hệ phương trình sau:
a + b = 0,35 (số mol halogen)
143,5a + 188b = 59,125 (khối lượng kết tủa)
để tính số mol của từng muối, rồi suy ra % khối lượng từng muối
 
  • Like
Reactions: NHOR
Top Bottom