Hóa 10 Halogen

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
21
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
Đặt số mol mỗi chất là x, y. Ta có số mol AgI là 2x, AgBr là 2y, Ag là y mol. Ta có 235.2x + 188.2y + 108y = 33,46 và 278x + 216y = 16,98. Vậy x = 0,03; y = 0,04. % mỗi chất lần lượt là: 0,03.278/16,98. 100% = 49,12% và 0,04. 216/16,98 .100% = 50,88%
 

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
21
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng
Đặt số mol mỗi chất là x, y. Ta có số mol AgI là 2x, AgBr là 2y, Ag là y mol. Ta có 235.2x + 188.2y + 108y = 33,46 và 278x + 216y = 16,98. Vậy x = 0,03; y = 0,04. % mỗi chất lần lượt là: 0,03.278/16,98. 100% = 49,12% và 0,04. 216/16,98 .100% = 50,88%
Cho e hỏi lỡ đến khi AgNO3 t/d với FeBr2 thì AgNO3 vừa hết thì Sao ạ?? ? Khi đó k thể tiếp tục t/d để sinh ra Ag nx đúng k ạ???
 
Top Bottom