Hóa 10 Halogen

Monkey.D.Yato

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng một 2018
1,074
1,190
186
Gia Lai
THPT Chu Văn An

Trúc Phạm hv

Học sinh
Thành viên
20 Tháng hai 2018
170
94
46
24
Bình Thuận
THPT Hùng Vương
Hòa tan 7,8 gam hỗn hợp bột Al và Mg trong dung dịch HCl dư. Sau phản ứng khối lượng dung dịch tăng thêm 7,0 gam. Khối lượng nhôm và magie trong hỗn hợp đầu là bao nhiêu gam?
Gọi nAl=x ; nMg=y
2Al +6HCl -> 2AlCl3+ 3H2
x....................................1.5x
Mg + 2HCl-> MgCl2 + H2
y....................................y
m hỗn hợp = 27x + 24y=7.8
m tăng = 7.8 - (1.5x +y)2 = 7
=> x= 0.2 y= 0.1 => mAl=0.2x27 => nMg=0.1x24
 
Top Bottom