Hóa halogen

nguyenthixuan@$

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2017
353
78
104
22
Quảng Ngãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan 1,42g hỗn hợp kim loại Mg,Al và Cu bằng HCL dư thu được dd A, khí B và chất rắn C. Cho dd A tác dụng với NaOH dư rồi lấy kết tủa nung ở nhiệt độ cao thì thu được 0,4g chất rắn, mặt khác đốt nóng C trong không khí thì thu được 0,8g 1 oxit màu đen
 
  • Like
Reactions: NHOR

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Hòa tan 1,42g hỗn hợp kim loại Mg,Al và Cu bằng HCL dư thu được dd A, khí B và chất rắn C. Cho dd A tác dụng với NaOH dư rồi lấy kết tủa nung ở nhiệt độ cao thì thu được 0,4g chất rắn, mặt khác đốt nóng C trong không khí thì thu được 0,8g 1 oxit màu đen
noxit (CuO) = 0,8/80 = 0,01 mol => nCu = 0,01 mol
Vì NaOH dư nên kết tủa là Mg(OH)2 => nMgO = 0.4/40=0.01 mol => nMg= 0,01
=> mAl = mhh - mMg - mCu = 1.42-24.0.01-64*0.01=0.54 => nAl = 0.02
Ko có yêu cầu nên e chỉ làm thế thôi!! ^^
 
  • Like
Reactions: hothanhvinhqd
Top Bottom