Hóa halogen

hothiquynhtram

Học sinh
Thành viên
8 Tháng năm 2017
65
12
36
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 22g hh Fe và Al tác dụng với dd HCL dư thu được 17,92 lít khí ( đktc)
a) Tính thành phần % khối lượng mỗi chất trong hh ban đầu
b) tính khối lượng đ HCL 7,3 tối thiểu cần dùng
c) Tính khối lượng hh muối thu được khi cô cạn dd sau phản ứng
 
  • Like
Reactions: hothanhvinhqd

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
nH2=17,92/22,4=0,8 mol
gọi số mol của Fe là a mol
số mol của Al là b mol
pt: Fe+2HCl=FeCl2+H2
a...................................a
2Al+6HCl=2AlCl3+3H2
b.............................3b/2
có 56a+27b=22
a+3b/2=0,8 bạn giải ra tính các câu trên
 
  • Like
Reactions: Dinh huu phong
Top Bottom