Hóa Halogen

nguyenthixuan@$

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2017
353
78
104
22
Quảng Ngãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho a gam hỗn hợp Mg,Al,Zn tác dụng vừa đủ V lít dd HCL 2M thu được dd X chứa 36.45g muối và 7.84l H2(đkc). Cho dd X tác dụng với dd KOH thu được b gam kết tủa
a. Tính giá trị của V và a
b. Tính giá trị lớn nhất của b
 
  • Like
Reactions: chaugiang81

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
nH2= 0.35 mol => nHCl= 0.7 mol => nCl-= 0.7 mol => mCl-=24.85 gam => m hh kim loại = 36.45- 24.85=11.6 gam = a
nHCl= 0.7 mol => V= 0.35 lit
MgCl2 --> Mg(OH)2
AlCl3 -->Al(OH)3
ZnCl2 ---> Zn(OH)2
b lớn nhất khi tủa Al(OH)3 và Zn(OH)2 đạt cực đại
khi đó: nCl- = nOH- = 0.7 mol => b= 0.7*17 + 11.6 = 23.5 gam
 
  • Like
Reactions: NHOR
Top Bottom