Hóa Halogen

nguyenthixuan@$

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2017
353
78
104
23
Quảng Ngãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 2.02g hỗn hợp Mg và Zn vào cốc (1) đựng 200ml dd HCL. Sau pư cô cạn dd thu được 4.86g chất rắn. Cho 2.02g hỗn hợp trên vào cốc (2) đựng 400ml dd HCL như trên, sau pư cô cạn dd thu được 5.57g chất rắn
a. Tính thể tích khí thoát ra ở cốc 1
b. Tính nồng độ mol/l của dd HCL
c. Tính % khối lượng mỗi kim loại
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Cho 2.02g hỗn hợp Mg và Zn vào cốc (1) đựng 200ml dd HCL. Sau pư cô cạn dd thu được 4.86g chất rắn. Cho 2.02g hỗn hợp trên vào cốc (2) đựng 400ml dd HCL như trên, sau pư cô cạn dd thu được 5.57g chất rắn
a. Tính thể tích khí thoát ra ở cốc 1
b. Tính nồng độ mol/l của dd HCL
c. Tính % khối lượng mỗi kim loại
vì sau khi dữ nguyên khối lượng hỗn hợp và thêm một lượng HCl thì khối lượng cr tăng lên ==> sau TN1 thì kim loại dư và HCl hết
xét TN1:
áp dụng tăng giảm khối lượng ta có:
cứ thêm 1 mol Cl => mcr tăng 35,5 gam
_______a_________________35,5a gam
m tăng= 4,86-2,02=2,84 gaml
==> a=0,08 mol
bảo toàn Cl ==> nHCl =0,08 mol ==> CM(HCl)= ......
nH2=1/2nHCl =.............
nHCl( cốc 2) = .....
nếu cốc 2 HCl hết thì mcr thu được = ....g
mà mcr thu được <... gam ==> HCl dư ==> kim loại hết
gọi x,y là nMg,Zn ==> 2 ẩn 2 pt về mKL và mcr
==>x= .........y=......... ==>%
 
Top Bottom