Hóa Halogen

nguyenthixuan@$

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2017
353
78
104
23
Quảng Ngãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 14.2g hỗn hợp A gồm 3 kim loại đồng nhôm và sắt tác dụng với 1500ml dd HCL a M dư, sau pư thu được 8.96l khí (đkc) và 3.2g chất rắn.
a. Tính % khối lượng mỗi kim loại tron hỗn hợp A
b. Tìm a, biết thể tích dd HCL dùng dư 30% so với lý thuyết
c. Cho b g hỗn hợp A tác dụng vừa đủ với clo thì thu được 13.419 g hỗn hợp các muối khan. Tìm a bít hiệu suất pư là 90%
 

ngoctran99

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
289
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
Cho 14.2g hỗn hợp A gồm 3 kim loại đồng nhôm và sắt tác dụng với 1500ml dd HCL a M dư, sau pư thu được 8.96l khí (đkc) và 3.2g chất rắn.
a. Tính % khối lượng mỗi kim loại tron hỗn hợp A
b. Tìm a, biết thể tích dd HCL dùng dư 30% so với lý thuyết
c. Cho b g hỗn hợp A tác dụng vừa đủ với clo thì thu được 13.419 g hỗn hợp các muối khan. Tìm a bít hiệu suất pư là 90%
a, 3,2 g rắn sau pu là Cu => %mCu
đặt mol Al, Fe lần lượt là a, b
27a + 56b + 3,2 = 14,2 (1)
1,5a + b = nH2 (2)
(1)(2) => a, b => %mAl , %mFe
b, bảo toàn H: n(HCl pu) = 2nH2 = 0,8 mol
HCl dùng dư 30% so với lý thuyết => mol HCl dư = 0,8*30%
=> 1,5a = n(HCl pu) + n(HCl dư) => a
c, pu vừa đủ => các chất tham gia pu đều hết => H% = 100% => đề câu c có vấn đề
 

nguyenthixuan@$

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2017
353
78
104
23
Quảng Ngãi
a, 3,2 g rắn sau pu là Cu => %mCu
đặt mol Al, Fe lần lượt là a, b
27a + 56b + 3,2 = 14,2 (1)
1,5a + b = nH2 (2)
(1)(2) => a, b => %mAl , %mFe
b, bảo toàn H: n(HCl pu) = 2nH2 = 0,8 mol
HCl dùng dư 30% so với lý thuyết => mol HCl dư = 0,8*30%
=> 1,5a = n(HCl pu) + n(HCl dư) => a
c, pu vừa đủ => các chất tham gia pu đều hết => H% = 100% => đề câu c có vấn đề
Cho mình hỏi 1.5a ở câu b là của cái nào vậy
 
Top Bottom