Hóa halogen

nguyenthixuan@$

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2017
353
78
104
22
Quảng Ngãi

ngoctran99

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
289
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp A gồm Zn và ZnO cần 100,8ml dd HCL 36,5%(d = 1,19g/ml) thu được 8,96l khí (đkc). Tính khối lượng A
m(dd HCl) = V×d
=> mHCl = m(dd HCl) × 36,5% => nHCl
8,96 lít khí là H2 do Zn pu với HCl tạo ra
viết pt => nZn, nHCl pu với Zn
=> nHCl pu với ZnO
viết pt => nZnO
=> khối lượng hh A
 
Top Bottom