Hóa halogen

nguyenthixuan@$

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2017
353
78
104
24
Quảng Ngãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: Cho MnO2 dư vào V ml dung dịch HCl 37 % ( d= 1,19 g/ml) với H = 80% thu được khí Cl2. Dẫn khí Cl2 tác dụng vừa đủ 10,8 gam kim loại đun nóng thu được 53,4 gam muối. Giá trị của V là
câu 2: Cho V lít hỗn hợp X gồm H2 và Cl2 vào bình thuỷ tinh lớn, sau khi chiếu sáng một thời gian, ngừng phản ứng được hỗn hợp khí Y, trong đó có 30% HCl về thể tích và thể tích Cl2 giảm xuống còn 20% so với lượng Cl2 ban đầu. Biết các thể tích khí đo ở cùng điều kiện. Hiệu suất của phản ứng giữa H2 và Cl2 là
 

ngoctran99

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
339
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
câu 1: Cho MnO2 dư vào V ml dung dịch HCl 37 % ( d= 1,19 g/ml) với H = 80% thu được khí Cl2. Dẫn khí Cl2 tác dụng vừa đủ 10,8 gam kim loại đun nóng thu được 53,4 gam muối. Giá trị của V là
m dd HCl = 1,19V gam
m HCl = m (dd HCl) * 37% => mol HCl = 0,4403V => mol HCl pu
4HCl + MnO2 --> Cl2 + 2H2O + MnCl2
theo pt: mol Cl2 = mol HCl pu / 4
đặt kim loại là M:
2M + nCl2 --> 2MCln
m(kim loại) + mCl2 = m(muối) => mCl2 => mol Cl2 => V
 
Top Bottom