Hóa halogen

linhtina110416@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng mười hai 2017
3
2
6
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
NaCl + AgNO3 --> AgCl + NaNO3
a.............a...............a
NaBr+ AgNo3---> AgBr + NaNO3
b...........b................b
ta có : 170(a+b) = 143.5a + 188b => 26.5a= 18b => a=36/53b
%mNaCl = $\dfrac{58.5a}{58.5a + 108b} = \dfrac{58.5 * \dfrac{36}{53}b}{58.5 * \dfrac{36}{53}b + 108b}= ....$ (rút gọn b đi)
=> %mNaBr
 
Top Bottom