Hóa halogen

linhtina110416@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng mười hai 2017
3
2
6

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
Dung dịch X gồm CaCl2 và AlCl3. Cho 10ml dung dịch X PỨ vừa đủ vs 70ml đ AgNO3 1M. Mặt khác, cô cạn 100ml đ X thu được 35.55g muối khan. TÍnh C% mỗi muỗi trong hh đầu.
ta có nAgNO3=0,07 mol
Ag(+)....+....Cl(-)----->AgCl
0,07...........0,07
gọi a, b lần lượt là số mol của CaCl2 và AlCl3 có trong 10ml dd X
=>2a+3b=0,07(bảo toàn Cl)(1)
trong 100ml ddX có 10a mol CaCl2 và 10b mol AlCl3
=>10a*111+10b*133,5=35,55=>1110a+1335b=35,55(2)
từ (1)(2) giải 2 pt 2 ẩn=>a=0,02 mol; b=0,01 mol
=>CM(CaCl2)=0,02/0,01=2M
CM(AlCl3)=0,01/0,01=1M
p/s đề là tính C% nhưng dự kiện bài cho có lẽ chỉ đủ đề tính CM thôi à
 
Top Bottom