halogen

Ella Đoàn

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng tư 2017
20
4
6
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.hòa tan hoàn toàn 5,1g hỗn hợp gồm al và mg trong 195,4 gam dd hcl sau phản ứng thu ddc5,6 lít h2
tính nồng độ phần trăm các chất có trong dd sau phản ứng

2.hòa tan 8,3g hỗn hợp gồm al và fe trong dd hcl dư thu đc 5,6 lít khí h2 và dung dịch a tính nồng dộ mol/lít của các chất có trong dd A
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
1.hòa tan hoàn toàn 5,1g hỗn hợp gồm al và mg trong 195,4 gam dd hcl sau phản ứng thu ddc5,6 lít h2
tính nồng độ phần trăm các chất có trong dd sau phản ứng
lập hệ:
a là nAl, b là nMg.
mhh= 27a + 24b= 5.1
n khí= 1.5a + b= 0.25
=>a=0.1, b= 0.1
mdd = mhh + m dd HCl - m khí. = 200 gam
mct AlCl3= 13.35g => C%= 6.675%
mct MgCl2= 9.5 gam => C%= 4.75 %
2.hòa tan 8,3g hỗn hợp gồm al và fe trong dd hcl dư thu đc 5,6 lít khí h2 và dung dịch a tính nồng dộ mol/lít của các chất có trong dd A
tương tự.
a là nAl, b là nFe.
mhh= 27a + 56b= 8.3
n khí= 1.5a + b= 0.25
=>a = .....
b=......
mdd = mhh + m dd HCl - m khí.
có a,b, => mct=> C%
 
Top Bottom