halogen

Ella Đoàn

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng tư 2017
20
4
6
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hòa tan hoàn toàn 5,1 g hỗn hợp gồm al và mg trong 195,4 g hcl sau phản ứng thu đc 5,6l H2 tính nồng độ % các chất có trong dd sau phản ứng

hòa tan 8,3g hỗn hợp gồm al và fe trong dd hcl dư thì thu đc 5,6l khí H2(đktc) và dd A tính nồng độ mol/lít của các chất có trong dd A
 
Last edited by a moderator:

pro3182001

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng mười hai 2013
3,488
159
336
23
www.facebook.com
Đắt số mol của Al là a
số mol fe là b
ta có 27a+24b=5,1
1,5a+b=5,6/22,4
=> a,b
C% của MgCl2= m MgCl2/(m dd HCl+m KL-m H2)
tương tự .
 

chungtolabengoan

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng bảy 2016
28
16
101
22
33
1, hòa tan hoàn toàn 5,1 g hỗn hợp gồm al và mg trong 195,4 g hcl sau phản ứng thu đc 5,6l H2 tính nồng độ % các chất có trong dd sau phản ứng

2, hòa tan 8,3g hỗn hợp gồm al và fe trong dd hcl dư thì thu đc 5,6l khí H2(đktc) và dd A tính nồng độ mol/lít của các chất có trong dd A

(1) 2Al + 6HCl -> 2AlCl3 + 3H2
a 3a a 3/2a
Mg + 2HCl -> MgCl2 + H2
b 2b b b
nH2 = 0,25 -> mH2 = 0,5 g
ta có:
27a + 24b = 5,1
3/2a + b = 0,25
=> a = 0,1
b = 0,1
=> m(các chất sau phản ứng) = 0,1.133,5 + 0,1.95 = 22,85 g
AD định luật bảo toàn khối lượng, ta có
m(hỗn hợp) + mHCl = m(dd sau phản ứng) + mH2
=> m(dd sau phản ứng) = 5,1 + 195,4 - 0,5 = 200g
=> C%(dung dịch sau phản ứng) = 22,85/200.100 = 11,425%
 
Top Bottom