Hóa halogen

Xam-_-''

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
4
2
56
24
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mong chỉ bảo giùm
Hòa tan 5,37 g hỗn hợp gồm 0,02 mol AlCl3 và một muối halogennua của kim loại M hóa trị 2 vào nước, thu đc dd A. Cho dd A tác dụng vừa đủ với 200 ml dd AgNo3, thu đc 14,35 g kết tủa. Lọc lấy dd, cho tác dụng với NaOH du, thu dc ket tua B. Nung B den Khoi luong ko doi dc 1,6 g chat ran
Mặt khác , nhung một thanh kim loại D hóa trị 2 vào dd A, sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, khối lượng thanh kim loại D tăng 0,16g (giả thiết toàn bộ kim loại M thoát ra bám vào thành kim loại D)
a, Cho biết công thức cụ thể của muối halogenua kim loại
b, D la kl j
C, tính nồng độ mol/l của dd AgNO3

Thanks:):):)
 
  • Like
Reactions: Peanut T21 An76

Peanut T21 An76

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
106
113
96
23
nAgCl=0,1
m AlCl3 = 0,02 x 133,5 = 2,67 g => m MX2 = 5.37 - 2.67 = 2.7 (g)
=> AgCl = 0,02 x 3 x 143,5 = 8,61 g => m AgX = 14,35 - 8,61 =5,74 (g)
Nếu Al(NO3)3 tác dụng NaOH dư kết tủa sau đó sẽ tan ra hết => m MO = 1,6 g
Đặt y là số mol của MX2
n AgX = 2y mol , n MO =y mol
y( M + 2x ) = 2.7
2y( 108 + x ) = 5,74
y( M + 16 ) = 1,6

==> My + 2xy = 2.7
216y + xy = 5,74 (nhìn tương ứng nhé)
My + 16y = 1,6

My = 1,28
y = 0,02
xy = 0,71

=> M = 1,28 / 0,02 = 64 => Cu
=> X = 0,71 / 0,02 = 35,5 => Cl

=> n CuCl2 = 0,02 mol => n AgNO3 pứ = 0,02 x 2 + 0,02 x 3 = 0,1 mol => CM AgNO3 = 0,1 / 0,2 = 0,5 M
 
  • Like
Reactions: Xam-_-''
Top Bottom