Halogen

T

thaotrangcun

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot]Câu 1[/FONT][FONT=&quot]: Cho 20,4 gam hỗn hợp X gồm Zn, Fe, Al tác dụng với dd HCl dư thu được 10,08 lít khí H2 ở đktc. Mặt khác cho 0,2 mol hỗn hợp X tác dụng vừa đủ với 6,16 lít khí Cl2 ở đktc. Xác định khối lượng mỗi kim loại trong 20,4 gam hỗn hợp X[/FONT]
[FONT=&quot]Câu 2[/FONT][FONT=&quot]: Một sunfua kim loại có công thức R2S, trong đo kim loại R thể hiện số OXH là +1 và +2 trong các hợp chất. Đốt cháy hoàn toàn 1,6 gam sunfua đó trong lượng oxi dư, rồi hoà tan chất rắn thu được sau phản ứng trong một lượng vừa đủ dung dịch HCl 29,2%. Nồng độ muối trong dung dịch thu được là 40,9%. Khi làm lạnh dung dịch này thấy có 1,71 gam muối rắn X kết tinh ra và nồng độ của muối trong dung dịch sau khi tách muối rắn giảm xuống còn 27,6%. Xác định công thức của muối kết tinh.[/FONT]
 
T

tinhhiep381

Câu 1: Cho 20,4 gam hỗn hợp X gồm Zn, Fe, Al tác dụng với dd HCl dư thu được 10,08 lít khí H2 ở đktc. Mặt khác cho 0,2 mol hỗn hợp X tác dụng vừa đủ với 6,16 lít khí Cl2 ở đktc. Xác định khối lượng mỗi kim loại trong 20,4 gam hỗn hợp X
Zn x mol Fe y , Al z
Ta luôn có
65x + 56y +27z = 20.4
2x + 2x +3z = 0.9
Bây giờ giải quyết cái clo nữa là xog
gọi kx , ky , kz lần lượt là số mol tương ứng trong 0.2 mol X
Ta có 2kx + 3ky +3kz = 0.825
136kx+162.5ky+133kz=20.4 Chia vế cho vế loại được k => Kết hợp 2 pt đầu là giải được
 
Top Bottom