halogen

N

ngoisaonho_star

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Cho hỗn hợp gồm 3 kim loại A, B, C có khối lượng là 2,17g tác dụng với dung dịch HCl tạo ra 1,68l H2 đkc, Tính khối lượng muối clorua trong dung dịch sau phản ứng.
Câu 2: Hòa tan hết M g hỗn hợp A gồm có Fe và 1 kim loại (M) bằng dung dịch HCl thu được 1,008l H2 đkc và dung dịch B, Cô cạn B thu được 4,575g hỗn hợp muối khan. Tìm giá trị của M.
Câu 3: Hòa tan hoàn toàn 2,175g hỗn hợp gồm 3 kim loại Zn, Mg, Fe vào dung dịch HCL dư thấy thoát ra 1,344l H2 đkc. Cô cạn dung dịch thu được sau phản ứng thì thu được m g muối khan. Tính m
Câu 4: Cần bao nhiêu g KMnO4 và bao nhiêu ml dung dịch HCl 1M để điều chế đủ khí clo tác dụng với sắt tạo nên 16,25g FeCl3.
 
N

ngocthao1995

Câu 1: Cho hỗn hợp gồm 3 kim loại A, B, C có khối lượng là 2,17g tác dụng với dung dịch HCl tạo ra 1,68l H2 đkc, Tính khối lượng muối clorua trong dung dịch sau phản ứng.
Câu 2: Hòa tan hết M g hỗn hợp A gồm có Fe và 1 kim loại (M) bằng dung dịch HCl thu được 1,008l H2 đkc và dung dịch B, Cô cạn B thu được 4,575g hỗn hợp muối khan. Tìm giá trị của M.
Câu 3: Hòa tan hoàn toàn 2,175g hỗn hợp gồm 3 kim loại Zn, Mg, Fe vào dung dịch HCL dư thấy thoát ra 1,344l H2 đkc. Cô cạn dung dịch thu được sau phản ứng thì thu được m g muối khan. Tính m
Câu 4: Cần bao nhiêu g KMnO4 và bao nhiêu ml dung dịch HCl 1M để điều chế đủ khí clo tác dụng với sắt tạo nên 16,25g FeCl3.

Dùng CT tính nhanh m muối=m KL+mCl- ( nCl- = 2.nH2)

1.

m muối=2,17+0,15.35,5=7,495g

2.

Có M+0,09.35,5=4,575

--> M=1,38g

3.

m muối=2,175+0,12.35,5=6,435g

4.

2KMnO4+16HCl--> 2KCl+2MnCl2+8H2O+5Cl2

2Fe+3Cl2--> 2FeCl3

nFeCl3=0,1 --> nCl2=0,15

-->nKMnO4=0,06 và nHCl=0,48

....
 
T

thienthanlove20

Câu 1: Cho hỗn hợp gồm 3 kim loại A, B, C có khối lượng là 2,17g tác dụng với dung dịch HCl tạo ra 1,68l H2 đkc, Tính khối lượng muối clorua trong dung dịch sau phản ứng.
n_H2 = 0,075 mol

Bảo toàn ngtố: n_HCl = 2n_H2 = 0,075.2 = 0,15 mol

Áp dụng BTKL :

m_hh + HCl = m_muôi + m_H2

=> m_muối = 2,17 - 0,075 . 2 + 0,15 . 36,5 = 7,495g

Câu 2: Hòa tan hết M g hỗn hợp A gồm có Fe và 1 kim loại (M) bằng dung dịch HCl thu được 1,008l H2 đkc và dung dịch B, Cô cạn B thu được 4,575g hỗn hợp muối khan. Tìm giá trị của M.

n_H2 = 0,045 mol

Bảo toàn ngtố:

n_HCl = 2nH2 = 0,09 mol

BTKL:

m_hh + m_HCl = m_muối + m_H2

=> m_hh = 4,575 + 0,045 . 2 - 0,09. 36,5 = 1,38g
 
Top Bottom