Halogen

H

hienzu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1::) Cho 3,672g 1 kl M có hoá trị ko đổi tác dụng với dd H2SO4 đn thu đc dd A. Ban đầu giải phóng SO2 sau đó tạo ra hh 2 khí H2S và H2. Tổng thể tích 3 khí là 2,5536lit. Cho toàn bộ khí thu đc lội chậm qua bình đuwngj đ KOH dư thấy có 0,5376lit khí thoát ra khỏi bình. Khối lượng bình KOH tăng 4,68g. Kim loại M là;
A. Al
B. Zn
C. Cu
D. Mg
Bài 2: Cho axit clohidric, thu đc khi chế hoá 200g muối ăn công nghiệp(còn chứa 1 lượng đáng kể tạp chất), tcs dụng với dư MnO2 để có 1 lượng khí Cl đủ phản ứng với 22,4 gam săt kim loại. Xác định hàm lượng phần trăm của NaCl trong muối ăn công nghiệp
A. 46,8%
B. 52,7%
c. 14,04%
D. 70,2%;)
 
S

sot40doc

Bài 1: Cho 3,672g 1 kl M có hoá trị ko đổi tác dụng với dd H2SO4 đn thu đc dd A. Ban đầu giải phóng SO2 sau đó tạo ra hh 2 khí H2S và H2. Tổng thể tích 3 khí là 2,5536lit. Cho toàn bộ khí thu đc lội chậm qua bình đuwngj đ KOH dư thấy có 0,5376lit khí thoát ra khỏi bình. Khối lượng bình KOH tăng 4,68g. Kim loại M là;
A. Al
B. Zn
C. Cu
D. Mg
n H2 = 0,024 mol
=> số e mà H+ nhận là 0,024 . 2 = 0.048 mol
n H2S + n SO2 = 0,114 - 0,024 = 0,09 mol
ta có hpt cho SO2 và S như sau
n SO2 + n H2S = 0,09
80 n SO2 + 32 n H2S = 4,68 g
=> n SO2 = 0,0375 mol
n H2S = 0,0525 mol
=> số e mà KL cho
0,0525 . 8 + 0,0375 . 2 + 0,048 = 0,543mol
lập bảng xét số OXH , n , M có KL là Al
 
D

duynhan1

Bài 1::) Cho 3,672g 1 kl M có hoá trị ko đổi tác dụng với dd H2SO4 đn thu đc dd A. Ban đầu giải phóng SO2 sau đó tạo ra hh 2 khí H2S và H2. Tổng thể tích 3 khí là 2,5536lit. Cho toàn bộ khí thu đc lội chậm qua bình đuwngj đ KOH dư thấy có 0,5376lit khí thoát ra khỏi bình. Khối lượng bình KOH tăng 4,68g. Kim loại M là;
A. Al
B. Zn
C. Cu
D. Mg

Ta tính được :
[TEX]H_2 : 0,024 mol[/TEX]

[TEX]SO_2 : 0,054 mol[/TEX]

[TEX]H_2S : 0,036 mol[/TEX]

Gọi hóa trị kim loại là x. Bảo toàn e ta có:

[TEX] 0,054.2+0,036.8 = ( \frac{3,672}{M} - \frac{0,024}{x} .2) x[/TEX]

Lập bảng x=1,2,3--->
 
S

sot40doc

Bài 2: Cho axit clohidric, thu đc khi chế hoá 200g muối ăn công nghiệp(còn chứa 1 lượng đáng kể tạp chất), tcs dụng với dư MnO2 để có 1 lượng khí Cl đủ phản ứng với 22,4 gam săt kim loại. Xác định hàm lượng phần trăm của NaCl trong muối ăn công nghiệp
A. 46,8%
B. 52,7%
c. 14,04%
D. 70,2%
n Fe = 0,4 mol
ta có 2 Fe + 3 Cl2 -> 2 FeCl3
=> n Cl2 = 0,6 mol
4 HCl + MnO2 -> MnCl2 + Cl2 + 2 H2O
=> đã có 2,4 mol HCl phản ứng
cái này ko nói rõ là HCl điều chế = cách nào
cho Cl2 td với H2 hay [TEX]C_nH_{2n+2}[/TEX]
nếu là td H2 thì có 2,4 mol NaCl td với H = 100%
% m NaCl = 70,2 %
TH2 [TEX]C_nH_{2n+2}[/TEX] td Cl2
=> n Cl2 td với nó = 2,4 mol
=> có 4,8 mol NaCl
=> % m NaCl = 140,4 %
VẬY ĐÁP ÁN d

BẠN CHO MÌNH XIN MẤY CÂU NÀO TÍNH TOÁN THẬT KHÓ VÀO , TẦM 4 .5 * ;))
MÌNH CHO THẰNG BẠN LÀM THỬ $-)
CẢM ƠN TRƯỚC NHÉ
 
Top Bottom