halogen và oxi

Status
Không mở trả lời sau này.
C

clamp_ilu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp em mấy câu hỏi này với
1, oxi hóa hoàn toàn 14.3 g hỗn hợp bột các kim loại Al Mg Zn = oxi thu đc 22.3 g oxit. Cho lượng oxit này td với dd HClvùa đủ lượng múi mới tạo thành là ba nhiu
A, 32.05 B,33.6g C. 49.8 D, 48.9
2/hỗn hợp A gồm O2 và Ô3 (đkc)tỉ khối với hidro =20. Để đốt cháy hoàn toàn V lít khí CH4 cần 2.8lit A. giá trị V=:
A. 1.12 B, 1.67 C. 2.24 D,1.75
3. TRong phân tử ozon có mấy liên kết pi mấy liên kết xích ma
câu 1 2 nhờ các bác làm hộ
gấp lắm mai em kiểm tra rồi
 
K

kira_l

1, oxi hóa hoàn toàn 14.3 g hỗn hợp bột các kim loại Al Mg Zn = oxi thu đc 22.3 g oxit. Cho lượng oxit này td với dd HClvùa đủ lượng múi mới tạo thành là ba nhiu
A, 32.05 B,33.6g C. 49.8 D, 48.9



n_O2 = 0,25 => n_Cl = 0,5 =>m_Cl = 17,75 g

=> m_Muối = 17,75 + 14,3 = 32,05 g = > Chọn A :D
 
C

clamp_ilu

bạn sai rồi
mjnh mới làm lại câu 1:
2n0=nCl=8/16.2=1mol
m muối = 14.3+35.5=49.8
còn câu 2 ra ko đúng đáp án nào hết
giúp mjnh câu 2 và 3 đi
 
S

snowangel10

ừ công nhận:| bài 2 ra 0.7l chả giống cái mô tê hơ hơ
bài 1 đúng rùi
 
C

clamp_ilu

hjc hôm qua làm đến khuya mới nhớ
câu 2 O3 cũng td với CH4
thành ra lượng O2 nó sinh ra lại tiếp tục phản ứng
thế là kết quả cuối là 1.75 l
 
B

bluesky_hvt

O3 cũng tác dụng với CH4 à???
Bạn nào viết giùm mình cái pt với! mình ko hiểu lắm cái nè! :(
 
B

bluesky_hvt

O3 cũng tác dụng với CH4 à???
Bạn nào viết giùm mình cái pt với! mình ko hiểu lắm cái nè! :(

ôi, em nỡ tay, mod nào del giùm với! :-SS
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom