Hóa halogen (lớp 10 )

Cảnh An Ngôn

Học sinh
Thành viên
27 Tháng hai 2018
105
128
21
21
Nghệ An
Massachusetts Institute of Technology
[tex]n_{Cl_{2}}=3.36/22.4= 0,15(mol)[/tex]
[tex]n_{KOH}= 0,5*0,8=0,4 (mol)[/tex]
[tex]Cl_{2} + 2KOH \rightarrow KCl + KClO + H_{2}O[/tex]
vì [tex]\frac{0,15}{1} < \frac{0,4}{2}[/tex]
[tex]\Rightarrow[/tex] Cl2 hết , KOH dư
n KClO= 0,15 mol -> mKClO=13.575g
n KCl= 0,15 mol -> mKCl=11,175g
n KOH dư = 0,1 mol -> m KOH dư= 5,6g
 
  • Like
Reactions: hocyduoc

hocyduoc

Học sinh
Thành viên
9 Tháng chín 2015
99
52
36
trong CN brom sản xuất trực tiếp từ nước biển sai hay đúng
 
Top Bottom