halogen , ko khó lắm

Status
Không mở trả lời sau này.
K

keodungkd_271

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 , Cho 31, 84 g hh NaX , NaY(X , Y là 2 halogen ở 2 chu kì liên tiếp trong HTTH)vào dd AgN03 dư thu đc 57,34g kết tủa
a, Tìm CT của NaX và NaY
b , tính % khối lượng mỗi muối
2 , Một hh gồm 3 muối NaF , NaCl , BaBr nặng 4,82 g hòa tan trong nước đc dd A .Sục khí Cl dư vào dd A rồi cô cạn hoàn toàn dd sau fản ứng thu đc 3,93 g muối khan>Lấy 1 nửa lượng muối này hòa tan vào nước vs dd AgNO3 dư thì thu đc 4,305g kết tủa .Viết PTPư và tính % khối lượng mỗi muối trong hh đầu
3 , Hỗn hợp gồm 3 muối NaCl , NaBr , NaI ng ta tiến hành các TN sau:
- TN1 , Lấy 5 ,76 g A tác dụng vs lượng dư dd Br2 ,cô cạn thu đc 5,92g muối khan
-TN2, Hòa tan 5,76 g A vào nước rồi cho lượng Cl sục qua dd .Sau 1 thời jan , cô cạn thì thu đc 3,955g muói khan .trong đó có 0.005 mol ion clorua
Viết PTPư và tính % khối lượng mỗi muối trong hh đầu
4 , Hòa tan ht 53,36g Fe3O4 =dd HCl 0.5M
a,tính khối lượng mỗi muối thu đc
b,Tính thể tích dd axit đã dụng
c,Tính nồng độ mol/l của các chất trong dd sau f/ư (Coi thể tích dd thay đổi ko đáng kể)
5, Từ dd axit đặc chứa 5 mol HCl , khi tác dụng với thuốc tím có thê thu đc bn lít khí clo(Đktc) Tính lượng Fe đủ để f/ư hết vs clo thu đc
 
T

thuyluongoi

chị ơi halogen với em khó lắm học hoài hok hiêu chị học giỏi hoá thì nhận em làm đồ đệ và dạy em với.năn nỉ đấy
 
L

luthhu6

bạn thuyluongoi cho tớ hỏi bạn có phải là fan của BOf không ,nếu có thì bạn có ở trong forum của mấy anh ấy không , trả lời tớ nhé
 
S

sot40doc

1 Cho 31, 84 g hh NaX , NaY(X , Y là 2 halogen ở 2 chu kì liên tiếp trong HTTH)vào dd AgN03 dư thu đc 57,34g kết tủa
a, Tìm CT của NaX và NaY
b , tính % khối lượng mỗi muối


1 a,
gọi HAl là A
pt
NaA+AgNO3----->NaNO3+AgA
cứ một mol muối hal sau p/ứng tăng M(Ag) - M(Na) =108-23=85g
ở đây muối hal tăng 57,34g - 31, 84 g =25,5 g
\Rightarrowsố mol muối NaA là 25,5/85=0,3 mol
\Rightarrowm của các HAL là 31,84 - 0,3x23 = 24,94 g
\RightarrowM(A) =m/n=24,94/0,3 =83 g
giả sử Mx < My
ta có Mx < 83 < My
và X,Y là 2 ntố HAL thuộc 2 chu kì liên tiếp
\RightarrowX :Br
Y :I
b,
mBr + mI=24,94 (1)
nBr + nI =0,3 (2)
từ 1 và 2 \Rightarrow nBr=0,28 mol
nI=0,02 mol
tính nốt m NaI và NaBr là có %
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom