Hóa 10 Halogen + KL

Bissboootchh

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng hai 2020
8
1
6
22
Hà Nội
Thpt Nguyễn Bỉnh Khiêm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dạ mọi người ơi giúp em câu C bài này với , em đang làm tới câu C thì bí . Cho 14,2 hh A gồm Cu , Al , Fe tác dụng với 1500 mL dd axit HCl aM dư , sau phản ứng thu được 8,96 lít khí và 3,2 g 1 chất rắn a) tính %m mỗi KL trong hh A b) tìm a biết Vdd HCl dùng dư 30% so với giả thiết c) Cho b gam hh A tác dụng vừa đủ với Clo thì thu được 13,419 hh các muối khan . Tìm b biết hiệu suất phản ứng là 90%
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
19
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Dạ mọi người ơi giúp em câu C bài này với , em đang làm tới câu C thì bí . Cho 14,2 hh A gồm Cu , Al , Fe tác dụng với 1500 mL dd axit HCl aM dư , sau phản ứng thu được 8,96 lít khí và 3,2 g 1 chất rắn a) tính %m mỗi KL trong hh A b) tìm a biết Vdd HCl dùng dư 30% so với giả thiết c) Cho b gam hh A tác dụng vừa đủ với Clo thì thu được 13,419 hh các muối khan . Tìm b biết hiệu suất phản ứng là 90%
nCu=0,05
nAl=0,2
nFe=0,1
Xét trong b gam A
Gọi nCu=x->nAl=4x-->nFe=2x
-->135x+133,5.4x+162,5.2x=13,419/0,9
-->x=0,015
-->b=4,26g
 
  • Like
Reactions: Yorn SWAT
Top Bottom