halogen khó đề chuyên nguyễn huệ

H

hp8ga9prohi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

,Hỗn hợp X gồm NaBr và NaI .Cho hỗn hợp X tan trong nước thu được dung dịch A .Nếu cho brom dư vào dung dịch A sau phản ứng hoàn toàn cô cạn thấy khối lượng muối khan thu được giảm 7,05 gam .Nếu sục khí clo dư vào dung dịch A phản ứng hoàn toàn cô cạn dung dịch thấy khối lượng muối khan giảm 22,625 gam Thnhf phần phần trăm khối lượng 1 chất trong hỗn hượp X

A_47,8% B_64,3% C_35,9% D_39,1%
 
N

nguyenthiphap

dùng phương pháp tăng giảm khối lượng ta có:
2NaI +Br2 \Rightarrow2NaBr + I2
cứ 2 mol NaI\Rightarrow 2 mol NaBr khối lượng giảm 2*127-2*80=94
0,15 mol \leq= 7,05
mNaI=22,5
tương tự ta có :
2 mol NaI\Rightarrow 2 mol NaCl khối lương giảm 183
2.15 mol \Rightarrow 13.725(g)
khối lượng giảm còn lại là 22.625 - 13.725 =8.9
2 mol NaBr \Rightarrow 2 mol NaCl khối lượng giảm 89
0.2 \leq= 8.9
mNaBr=20.6
tính phần trăm của NaBr là 47.8 %
 
Top Bottom