halogen dề thi chuyên nguyễn du hải phòng

H

hp8ga9prohi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Hòa tan hoàn toàn 5,94 gam Al vào dung dịch NaOH dư thu được khí X.Cho 1,896 gam KMn04 tác dụng hết với HCl được khí Y.Nhiệt phân hoàn toàn 12,25 gam KCl03 có xúc tác thu được khí Z.Cho toàn bộ 3 khí X,Z,Y, trên vào bình kín rồi đốt cháy để phản ứng xảy ra hoàn toàn sau đó đưa bình về nhiệt độ thường thu được dung dịch T.Nồng độ phần trăm của chất tan trong T
A_18,85 B_28,85 C_24,24 D_31,65

2,SỤC v LÍT KHÍ cL2 VÀO DUNG DỊCH KOH loãng (25độ C) vừa đủ thu được m1 gam muối khan.Nếu sục 2V lít khí Cl2 vào dung dịch KOH vừa đủ (80 độ C)sau phản ứng thu được m2 gam muối .Mối liên hệ giữa m2 và m1
A_m1=m2 B_m2=1,5m1 C_m2=2,5m1 D_m2=2m1

giúp với mọi nguoi ơi
 
Last edited by a moderator:
V

vy000

Bài 1:
$Al+NaOH+H_2O \rightarrow NaAlO_2+\dfrac32H_2 \\ 0.22 \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ 0,33$

$2KMnO_4+16HCl \rightarrow 2KCl+2MnCl_2+5Cl_2+8H_2O \\ 0,012 \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ 0,03$

$KClO_3 \xrightarrow{MnO_2} KCl+\dfrac32O_2 \\ 0,1 \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ 0,15$

3 khí gồm: $H_2 (0,33) ; Cl_2(0,03) ; O_2(0,15)$

$H_2+\dfrac12O_2 \rightarrow H_2O \\ 0,3 \ \ \ \ \ \ \ 0,15 \ \ \ \ \ \ \ \ \ 0,3$

$H_2+Cl_2 \rightarrow HCl \\ 0,03 \ \ \ \ \ \ 0,03 \ \ \ \ \ 0,06$

$C$%$_{HCl}=\dfrac{0,06.36,5}{0,06.36,5+0,3.18}100=28,85$%
 
P

phamthimai146

2,SỤC v LÍT KHÍ cL2 VÀO DUNG DỊCH KOH loãng (25độ C) vừa đủ thu được m1 gam muối khan.Nếu sục 2V lít khí Cl2 vào dung dịch KOH vừa đủ (80 độ C)sau phản ứng thu được m2 gam muối .Mối liên hệ giữa m2 và m1
A_m1=m2 B_m2=1,5m1 C_m2=2,5m1 D_m2=2m1

giúp với mọi nguoi ơi

Cl2 + 2 KOH --> KCl + KClO + H2O (1)
a--------2a---------------------------a
3 Cl2 + 6 KOH --> 5 KCl + KClO3 + 3 H2O (2)
2a---------4a---------------------------------2a

(1) ==> 71a + 56*2a = m1 + 18a ===> m1 = 165a
(2) ==> 71*2a + 56*4a = m2 + 18*2a ===> m2 = 330a
===> m2 = 2m1 ===> câu D
 
Top Bottom