Hóa 10 Halogen + dd AgNo3

Bissboootchh

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng hai 2020
8
1
6
22
Hà Nội
Thpt Nguyễn Bỉnh Khiêm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người ơi giúp em bài này với ạ . Trộn 1/3 lít dung dịch HCl thứ nhất ( dd A) với 2/3 lít dd HCl thứ 2 ( dd B ) được 1 lít dd HCl mới ( dd C) . Lấy 1/10 dd C cho tác dụng với dd AgNO3 dư thu được 8,61 gam kết tủa . tính nồng độ MOL/lít của dd C , A , B biết nồng độ MOL/lít của B gấp 4 lần của A . Em cảm ơn mọi người ❤️❤️❤️
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Mọi người ơi giúp em bài này với ạ . Trộn 1/3 lít dung dịch HCl thứ nhất ( dd A) với 2/3 lít dd HCl thứ 2 ( dd B ) được 1 lít dd HCl mới ( dd C) . Lấy 1/10 dd C cho tác dụng với dd AgNO3 dư thu được 8,61 gam kết tủa . tính nồng độ MOL/lít của dd C , A , B biết nồng độ MOL/lít của B gấp 4 lần của A . Em cảm ơn mọi người ❤️❤️❤️

Dd A: HCl aM => 1/3 lít dd A: mol HCl = a/3
Dd B: HCl 4aM => 2/3 lít dd B: mol HCl = 8a/3
=> 1 lít dd C: HCl có mol HCl = a/3 + 8a/3 = 3a
0,1 lít ddC có mol HCl = 0,3a
Mol HCl = mol kết tủa AgCl = 0,3a = 8,61/143,5 = 0,06 = a = 0,2
A: dd HCl 0,2 M,
B: dd HCl 0,8 M,
C: dd HCl 0,6 M,
 
Top Bottom