halogen đây mọi người ơi

Status
Không mở trả lời sau này.
N

ngayxuancon

P

phuthuymatcuoi

gọi kim loại đó là R
RCl+AgNO3\RightarrowRNO3+AgCl
số mol của AgCl là 14,35:143,5=0,1(mol)
\Rightarrow số mol nguyên tử Cl là 0,1
\Rightarrow khối lượng nguyên tử clo là 35,5*0,1=3,55(g)
do phản ứng hó học bảo toàn khối lượng nguyên tử nên khối luợng của tron kim loại chất ban đầu là m=4,25-3,55=0,7(g)
mặt khác số mol nguyên tử kim loại bằng số mol nguyen tử clo kết hợp với nó nên M của R =0,7:0,1=7
\Rightarrow KIM LOẠI LITI
 
B

bachocanhxtanh_450

gọi kim loại đó là R
RCl+AgNO3\RightarrowRNO3+AgCl
số mol của AgCl là 14,35:143,5=0,1(mol)
\Rightarrow số mol nguyên tử Cl là 0,1
\Rightarrow khối lượng nguyên tử clo là 35,5*0,1=3,55(g)
do phản ứng hó học bảo toàn khối lượng nguyên tử nên khối luợng của tron kim loại chất ban đầu là m=4,25-3,55=0,7(g)
mặt khác số mol nguyên tử kim loại bằng số mol nguyen tử clo kết hợp với nó nên M của R =0,7:0,1=7
\Rightarrow KIM LOẠI LITI

Bạn ơi, sao bạn có thể khẳng định muối halogenua này là muối clorua! :p:p:p
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom