Hóa 10 Halogen + AgNO3

Bissboootchh

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng hai 2020
8
1
6
22
Hà Nội
Thpt Nguyễn Bỉnh Khiêm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người ơi giúp em bài này với ạ . Cho 31.84 gam hỗn hợp NaX và NaY ( X và Y là 2 Halogen ở 2 chu kì liên tiếp ) vào dd AgNO3 lấy dư thu được 57.34 gam kết tủa . Tìm công thức của NaX và NaY . Em cảm ơn mọi người
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
Mọi người ơi giúp em bài này với ạ . Cho 31.84 gam hỗn hợp NaX và NaY ( X và Y là 2 Halogen ở 2 chu kì liên tiếp ) vào dd AgNO3 lấy dư thu được 57.34 gam kết tủa . Tìm công thức của NaX và NaY . Em cảm ơn mọi người
Đặt công thức chung là NaZ
NaZ + AgNO3 -> NaNO3 + AgZ
nNaZ = nAgZ
-> 31,84/(23+Z) = 57,34/(108+Z)
-> Z = 83,133 là Br và I
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
Với trường hợp là NaF( không tạo kết tủa với AgNO3) và NaCl(tạo kết tủa với AgNO3) vẫn thỏa mãn mà ạ
Nếu là NaF thì kết tủa sẽ ít hơn thôi :p Cách làm này chung cho các trường hợp
 
Top Bottom