halogel

H

hue_122

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho dd chứa 19,38g hh gồm hai muối NaX va NaY ( x y la hai nguyên tố có trong tự nhiên ở hai chu kỳ liên tiếp thuộc nhóm VII ,số hiệu nguyên tử Zx<Zy ) vào dd AgNo3 (dư) ,thu được 39,78 g kết tủa.phần trăm khối lượng của NaX trong hh ban đầu là.....
 
Q

quangphap208@gmail.com

Giả sử cả 2 X và Y đều tạo kết tủa với Ag
=>khối lượng tăng lên do thay thế Na =Ag
Ta thấy cứ 1 mol tăng 85g =>tăng giảm khối lượng =>số mol hh=(39.78-19.38)/85=0.24 mol.
NaZ(Z tb X và Y) tb=19.38/0.24=80.75
=>Z=57.75=> X là Cl-Y là Br=>giả sử đúng
Thân!
Nhấn "Cảm ơn "nếu thấy bài viết hữu ích!:D
 
Top Bottom