Vật lí Hai xe gặp nhau lúc mấy giờ ? ở đâu ?

Status
Không mở trả lời sau này.

x.Nhân

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
331
72
94
Khánh Hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề :Lúc 7h giờ sáng ô tô thứ nhất rời bến ở Sai Gòn để đi Nha Trang với vận tốc đều [TEX]v=60km/h[/TEX]; 45 phút sau, xe dừng lại nghỉ 15 phút rời lại tiếp tụp chạy với vận tốc ban đầu . Sau khi ô tô thứ nhất xuất bến được nữa tiếng, ô tô thứ hai bắt đầu xuất bến và chuyển động đều với vận tốc [TEX]v^'=80km/h[/TEX]. Hai xe gặp nhau lúc mấy giờ ? Ở đâu
 

Trafalgar D Law

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng bảy 2016
441
1,381
236
Ninh Bình
Đề :Lúc 7h giờ sáng ô tô thứ nhất rời bến ở Sai Gòn để đi Nha Trang với vận tốc đều [TEX]v=60km/h[/TEX]; 45 phút sau, xe dừng lại nghỉ 15 phút rời lại tiếp tụp chạy với vận tốc ban đầu . Sau khi ô tô thứ nhất xuất bến được nữa tiếng, ô tô thứ hai bắt đầu xuất bến và chuyển động đều với vận tốc [TEX]v^'=80km/h[/TEX]. Hai xe gặp nhau lúc mấy giờ ? Ở đâu
Gọi thời gian để 2 xe gặp nhau từ khi xe 2 đi là x (x>0;giờ)

Quãng đường xe 1 đi : 0,5.60+(x-0,25).60 (0,25 giờ=15p ,vì xe nghỉ 15p mà)
Quãng đường xe 2 đi : 80x
=> 0,5.60+(x-0,25).60=80x
=> x=0,75
=> 2 xe gặp nhau lúc 7h30p+0h45p=8h15p
Và cách bến 1 khoảng 80.0,75=60(km)
 

x.Nhân

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
331
72
94
Khánh Hòa
Quãng đường xe 1 đi : 0,5.60+(x-0,25).60 chỗ 0,5.60 là sao thế ??
 

Anhnguyen252003

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
660
794
131
20
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
2 xe gặp nhau lúc 7h30p+0h45p=8h15p
cách bến 1 khoảng 80.0,75=60(km)
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
Ý mình chỗ (x-0,25).60 đó 60 là thời gian à ???
bạn vui lòng đọc thật kĩ bài hỗ trợ của thành viên khác trước khi hỏi nhé, mình thấy bạn @Trafalgar D Law đã giải thích kĩ rồi mà có vẻ bạn không để ý chút nào, mình không biết có phải bạn cố ý hỏi lại để tăng lượng bài viết hay không? Để tránh hiện tượng spam + với lời giả khá chi tiết và chính xác vì vậy mình xin phép khóa chủ đề này lại. Nếu mình có hiểu sai về vấn đề gì thì mong bạn thông cảm.
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom