Toán 7 Hai tam giác bằng nhau. Cạnh - góc - cạnh

tudu._.1995

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2018
611
386
101
Hà Tĩnh
THCS Bắc Hồng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Cho tam giác ABC. Vẽ trung tuyến AM.
a, Chứng minh rằng nếu AM vuông góc BC thì AB = AC
b, Chứng minh rằng nếu AB > AC thì hai đường thẳng AM và BC không vuông góc với nhau.
2, Cho góc AOB khác góc bẹt và tia OC nằm giữa hai cạnh OA và OB. Vẽ Ox sao cho tia OA là tia phân giác của góc COx, vẽ tia Oy sao cho tia OB là tia phân giác của góc COy
a, CMR: COx + COy = 2AOB
b, Muốn cho hai tia Ox và Oy đối nhau thì góc AOB cho trước phải có điều kiện gì?
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
1)a) nếu AM vuông BC
xét tam giác AMB và AMC
AM chung
góc AMB=AMC=90 độ
BM=CM (AM là trung tuyến)
=>2 tam giác = nhau (c.g.c)
=>AB=AC
b)Xét tam giác AMB và AMC
AM chung
MB=MC
AB khác AC
=> 2 tam giác này không thể bằng nhau
=> góc AMB không bằng AMC
Mà AMB+AMC=180 độ
=> 2 góc này không thể bằng 90 độ
=> không vuông
2)a)góc COx=2AOC (vì OA là phân giác COx)
COy=2BOC(vì OB là phân giác COy)
=>COx+COy=2AOC+2BOC=2AOB(ĐPCM)
b) tia Ox và Oy đối nhau
<=>góc xOy=180 độ
<=>COx+COy=180 độ
<=>2AOB=180 độ
<=>AOB=90 độ hay OA vuông góc với OB
 

quân pro

Cựu CTV Confession
Thành viên
22 Tháng bảy 2017
1,262
3,224
356
Hà Nội
THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm
1, Cho tam giác ABC. Vẽ trung tuyến AM.
a, Chứng minh rằng nếu AM vuông góc BC thì AB = AC
b, Chứng minh rằng nếu AB > AC thì hai đường thẳng AM và BC không vuông góc với nhau.
2, Cho góc AOB khác góc bẹt và tia OC nằm giữa hai cạnh OA và OB. Vẽ Ox sao cho tia OA là tia phân giác của góc COx, vẽ tia Oy sao cho tia OB là tia phân giác của góc COy
a, CMR: COx + COy = 2AOB
b, Muốn cho hai tia Ox và Oy đối nhau thì góc AOB cho trước phải có điều kiện gì?
A cho hình ha!
1) Hình dễ quá không vẽ ha
2)
Hình 3.PNG
 
Last edited:
Top Bottom