Hóa 10 Hai nguyên tố A và B thuộc cùng một nhóm A và ở hai chu kỳ liên tiếp của bảng tuần hoàn...

Hoàng Thị Ánh

Học sinh
Thành viên
16 Tháng mười 2018
9
1
21
Nghệ An
Trường THPT Anh Sơn 1

Cao minh linh

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng mười 2018
8
4
6
22
Nghệ An
Thpt diễn châu 5
Bài 1. Hai nguyên tố A và B thuộc cùng một nhóm A và ở hai chu kỳ liên tiếp của bảng tuần hoàn. Tổng số điện tích hạt nhân của A và B là 52.
a. Xác địnhA và B?
b. Viết cấu hình electron nguyên tử của A và B?
Vì A và B ở cùng một nhóm và ở 2 chu kì liên tiếp nên pr hơn nhau 8 hoặc 18 hoặc 32.
Ta lấy hơn nhau 18 pr
Ta có phương trình
Zb-Za=18
Za+Zb=52
NênZa=17,Zb=35
 
  • Like
Reactions: Hoàng Thị Ánh
Top Bottom