hai nguồn kết hợp

P

pebu_peheo_93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hai nguồn sóng kết hợp S1 và S2 cách nhau 50mm dao động theo phương trình x=asin200pi*t(mm) trên mặt thoáng thủy ngân . Coi biên độ a không đổi.Gọi O là trung điểm của S1S2.dựng đường tròn (c) tâm O bán kính 25mm.có bao nhiêu vân giao thoa cực đại cắt đường tròn.biết v= 0.8m/s
 
L

linh110

lamda=vT
Số điểm dao động cực đại trên S1S2 là -l/lamda <k<l/lamda => có 13 điểm
=> Số điểm dao động cực đại cắt đường tròn là 13.2=26
 
P

pebu_peheo_93

lamda=vT
Số điểm dao động cực đại trên S1S2 là -l/lamda <k<l/lamda => có 13 điểm
=> Số điểm dao động cực đại cắt đường tròn là 13.2=26
bạn có thể trình bày cụ thể được không. Mình làm như bạn nhưng kết quả là : -3.125<k<3.125 => có 7*2=14điểm cực đại
 
L

linh110

bạn có thể trình bày cụ thể được không. Mình làm như bạn nhưng kết quả là : -3.125<k<3.125 => có 7*2=14điểm cực đại

lamda=8mm
l/lamda=50/8=6,25.........................................................................................................................................................................................................................
 
F

forever_aloner_95

để mình nói cụ thể nhé ;

bạn có thể trình bày cụ thể được không. Mình làm như bạn nhưng kết quả là : -3.125<k<3.125 => có 7*2=14điểm cực đại

đầu tiên bạn tính được landa = 8mm ,
tâm O cũng là trung điểm AB => đường tròn đó qua 2 điểm AB , thực ra bạn chỉ cần tìm số cực đại trên đoạn AB , bạn dùng công thức ( 2nguồn cùng pha )
-AB/landa <= k <= AB/landa (*) ( cực đại nhé )
=> -6,25 <= k<= 6,25 =>có 13 giá trị của k ; mà mỗi cực đại cắt đường tròn tại 2 điểm => có 26 điểm cắt đó bạn :D
 
Top Bottom