Toán Hai mặt phẳng vuông góc

nh0xga2011

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng chín 2013
2
0
16
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giúp mình bài này nha ... mình xin cám ơn trước
Đề bài :
Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình thoi cạnh a ,góc ABC=60 , SA vuông vơi đáy , SA=a căn 3. Tính góc giữa các cặp mp

(SBC) và (ABCD) , (SBD) và (ABCD) , (SBC) và ( SCD)
 

thu10a2lhp

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng mười 2014
23
0
16
25
+, tính (SBC) và (ABCD)
. từ A kẻ AH vuông góc vs BC
Mà SA vuông góc vs BC => BC vuông góc (SAH) => BC vuông góc vs SH
=> (SBC) , (ABCD)=(SH; AH)=SHA
. AH=AB.sin 60 => tanSHA =SA/AH
 
Top Bottom